Becamex Bình Phước quyết liệt giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ

BPO – Sáng nay 24-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh và lãnh đạo các sở, ngành. Đã làm việc, với Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước. Về tình hình thực hiện, giải quyết một số tồn tại. Đối với dự án Khu công nghiệp và dân cư Becamex Bình Phước.

Đại diện công ty cho biết, trong tổng diện tích đất đã được kiểm kê là 2.374 ha. Có 540 ha được phê duyệt phương án bồi thường, và đơn vị đã thực hiện chi trả 498 ha.

Tuy nhiên, đa phần diện tích được phê duyệt, nằm rải rác nhiều vị trí khác nhau. Không tập trung, do đó công ty đề nghị UBND tỉnh. Chỉ đạo các cơ quan liên quan ưu tiên, phê duyệt phương án bồi thường. Các thửa đất liền kề, với phần đất đã được giao. Từ đó tạo thuận lợi, cho công tác thi công xây dựng kết cấu hạ tầng. Tạo quỹ đất sạch, thu hút đầu tư và giao đất ở. Hỗ trợ cho người dân trong vùng dự án.

133,6 ha của khu dân cư Nha Bích, cũng đã được kiểm kê. Lập phương án bồi thường, và chi trả theo diện tích đo đạc hiện trạng thực tế. Diện tích đất chênh lệnh, hơn 11 ngàn m2 theo bản đồ chính quy. Đã bị các hộ dân lấn chiếm, sẽ giao bổ sung sau…

becamex bình phước

Lãnh đạo Công ty Becamex – Bình Phước trao đổi về những khó khăn mà dự án đang gặp phải

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Becamex – Bình Phước. Và lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND huyện Chơn Thành. Đã phân tích, và làm rõ các kiến nghị. Như Xem xét điều chỉnh hệ số giá đất, để tính tiền bồi thường cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong vùng quy hoạch dự án. Theo Quyết định số 18/2020, thay thế Quyết định số 33/2015 của UBND tỉnh. Việc điều chỉnh giá, thu chi phí đầu tư vào đất và xây dựng cơ sở hạ tầng. Quy định theo Quyết định 886/QĐ-UBND, của UBND tỉnh xử lý các hồ sơ đang thực hiện. Lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư và bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, thống nhất đề xuất của Công ty Becamex – Bình Phước. Đối với diện tích đất khu dân cư Nha Bích. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND huyện Chơn Thành. Phối hợp chặt chẽ với đơn vị chủ đầu tư, để quyết liệt giải phóng mặt bằng. Đẩy nhanh tiến độ dự án, và tham mưu UBND tỉnh. Có chủ trương điều chỉnh các quyết định, phù hợp với tình hình hiện nay.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đánh giá cao sự tập trung, quyết liệt của Công ty Becamex – Bình Phước trong triển khai dự án, góp phần rất lớn thu hút đầu tư vào tỉnh. Đồng thời đề nghị, công ty tập trung chi trả tiền bồi thường cho người dân khi đã phê duyệt phương án hỗ trợ, bồi thường; cần có phương án xây dựng hạ tầng xã hội nhằm thu hút lực lượng lao động đến làm việc lâu dài tại các nhà máy, xí nghiệp ở Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước.

“Lãnh đạo tỉnh sẽ đồng hành với Becamex – Bình Phước trong thu hút đầu tư và kịp thời giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án” – Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh nhấn mạnh.

Nguồn Baobinhphuoc.com.vn
Thanh Mảng – Như Nam

TUYỂN DỤNG

NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ TUYỂN DỤNG

Gửi hồ sơ xin việc


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *